5 วิธีทำงานร่วมกับคน Gen Z

1. ให้พื้นที่และโอกาสในการแสดงความคิดเห็น เนื่องจากด้วยคน Gen Z เป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเองสูง และมักจะไม่ยอมรับอะไรง่าย ๆ จึงควรให้โอกาสในการให้พวกเขาได้ปล่อย “ของ” กันอย่างเต็มที่ เพื่อให้เขาได้มีส่วนร่วมและสนุกไปกับงานที่ทำ
2. ชอบสร้างทางลัดให้กับระบบต่าง ๆ ในองค์กร เนื่องจากคน Gen Z ส่วนใหญ่มักใจร้อน ไม่ชอบงานระบบ อะไรที่เป็นขั้นตอน หรือทำให้ชีวิตยาก องค์กรควรพิจารณาการออกแบบระบบให้ง่ายขึ้น เช่นระบบการเบิกจ่าย ระบบการเบิกใช้อุปกรณ์สำนักงาน
3. ลดงานเอกสารให้น้อยลง ชาว Gen Z เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี จึงไม่นิยมชมชอบการทำงานเอกสาร เพราะพวกเขามองว่ามันเสียเวลา ดังนั้นจะดีมากถ้าองค์กรออกแบบ applications ภายในองค์กร ให้เป็นการทำงานได้บนระบบออนไลน์ ทำได้แม้อยู่นอกออฟฟิศ ชาว Gen Z จะปลาบปลื้มมากเป็นพิเศษ
4. พิจารณาผลงานจากฝีมือจริง ๆ ไม่ใช่ตามระบบอาวุโส เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นประเด็น sensitive มากสำหรับคน Gen Z เพราะคนกลุ่มนี้ จะยึดมั่น ถือมั่นในความคิด และฝีมือ และมักไม่ยอมรับในระบบอาวุโส เรื่องนี้องค์กรต้องมีเกณฑ์การพิจารณาการเลื่อนเงินเดือน และเลื่อนตำแหน่งให้เหมาะสม และประกาศออกมาอย่างโปร่งใสให้พนักงานทราบด้วย คน Gen Z มักคิดว่าถ้าองค์กรไม่ให้ความสำคัญกับผลงานของตน เขาก็พร้อมจะจากไปอย่างไร้เยื่อใย
5. จัดการสื่อสารอย่างเป็นระบบผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ก็ในเมื่อคน Gen Z เป็นกลุ่มคนที่ addicted อยู่กับ Social network องค์กรก็ควรปรับตัวให้ทันกับยุคสมัยด้วย เช่น สร้าง fanpage, group chat ต่างๆเพื่อให้เข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น และเป็นกันเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นองค์กรต้องระวังการรับมือกับความคิดเห็นด้านลบด้วย เช่น อย่าลบคอมเม้นท์ที่ไม่ดีจากพนักงาน แต่ให้พยายามหาข้อชี้แจงที่มีเหตุผลไปตอบ วิธีดังกล่าวจะทำให้ได้ใจคน Gen Z ในการทำงานได้ดียิ่งขึ้น

💕💕ติดต่อ สอบถาม Gen Z Manpower 093-8079091, 096- 1404854 ไลน์แอด @researcherth https\://line.me/R/ti/p/%40researcherth

Tag : สรรหาคน สรรหาพนักงาน หาคนทำงาน หาคน ทรัพยากรบุคคล หาแรงงาน ให้คำปรึกษาทรัพยากรบุคคล HRConsultant HRConsult HR HROutsource Training TrainingOutsource Talentmanagement เทรนนิ่งพนักงาน #คอร์สอบรม หลักสูตรฝึกอบรม ฝึกอบรมกลุ่มใหญ่ บริการเอาท์ซอร์ส รับทำเงินเดือน ประมวลเงินเดือน หาพนักงานประจำ หาพนักงานชั่วคราว พาร์ทไทม์ หาคนช่วยงาน หากำลังเสริม จัดหาบุคลากร จัดหาคน บริษัทจัดหาคน บริษัทจัดหาพนักงาน #หาบุคลากร  กลยุทธ์ทรัพยากรบุคคล การตลาดออนไลน์ Surveymarket ขายออนไลน์มืออาชีพ ฝึกอบรม ฝึกอบรมผู้บริหาร หลักสูตรการขาย นักขายมือโปร GenZManpower GenZ หาคนทำงานแบบการันตี ต้องการพนักงานจำนวนมาก บริการงานOutsource จัดหาคนสำหรับองค์กร #ระบบจ้างคนคุณภาพ Recruitment สรรหาคนเก่ง HRLegal บริการทรัพยากร ช่วยหางาน ช่วยหาคนทำงาน จัดจ้างพนักงาน หาพนักงานที่ใช่ หาคนเก่งถึกทน หาคนทำงานได้ที่ไหน พนักงานคุณภาพ Headhunting RecriutmentAgency Headhunters Headhunter Headhunterในไทย บริษัทHeadhunter รายชื่อบริษัทจัดหางาน

Share This Post

More
articles